Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hà Nội

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

CẬP NHẬT QUY ĐỊNH HỌC LÁI XE Ô TÔ MỚI NHẤT NĂM 2023

Từ năm 2023, thủ tục thi bằng lái xe ô tô sẽ trở nên khó khăn hơn khi những quy định mới được áp dụng. Nếu bạn đang có ý định thi bằng lái tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Hà Nội, thì dưới đây là những điểm mới bạn cần lưu ý:

1. Học viên phải học lái xe trên cabin mô phỏng

Theo quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Từ ngày 1/1/2023, tất cả các trung tâm đào tạo lái xe ô tô sẽ phải đồng loạt tổ chức giảng dạy môn học lái ô tô trên cabin mô phỏng.

2. Tăng thêm nội dung học lái xe ô tô

Với việc phải học lái xe trên cabin mô phỏng, nội dung trong một khoá học khi học lái xe ô tô từ năm 2023 sẽ gia tăng. Học viên học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và C, thời gian học lái xe trên cabin mô phỏng là 3 giờ/khóa học. Học viên học nâng hạng bằng lái xe ô tô sẽ học lái xe trên cabin mô phỏng 1 giờ (Riêng học nâng hạng từ B1 tự động số lên B1 thì không phải học thực hành lái xe trên cabin mô phỏng).

3. Thi lái xe trên phần mềm mô phỏng mới được cấp bằng

Sang năm 2023, khi học lái xe, phần học thực hành lái xe ô tô trên cabin mô phỏng được đưa vào giảng dạy ở tất cả các trung tâm đào tạo lái xe. Do đó, lúc thi sát hạch lái xe ôtô, học viên sẽ phải thi cả bài thi mô phỏng các tình huống giao thông trên máy tính. Sau khi đạt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành mô phỏng mới được cấp bằng lái xe ô tô theo hạng đã đăng ký.

CẬP NHẬT HỒ SƠ THI BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2023

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có hiệu lực với người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, bao gồm cả người lái và tải trọng xe dưới 3.5 tấn. Để được cấp bằng lái xe hạng B2, bạn bắt buộc phải trải qua kì thi sát hạch. Dưới đây là những loại giấy tờ bạn không thể thiếu khi muốn thi bằng lái xe B2:

1. Đơn đề nghị học và dự thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe theo biểu mẫu quy định tại Phụ lục 7 đã ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT;

2. Bản sao của một trong các loại giấy sau: Giấy chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng và có ghi số giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân đối với học viên là người Việt Nam; Hộ chiếu vẫn còn thời hạn đối với người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài;

3. Bản sao sổ hộ chiếu còn có thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú/thẻ thường trú/chứng minh thư ngoại giao/chứng minh thư công vụ đối với người học là người nước ngoài;

4. Giấy khám sức khỏe của người đăng ký học được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền theo quy định.

5. Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo với những người dự thi sát hạch bằng lái xe hạng A4, B1, B2 và C;

6. Danh sách đề nghị thi sát hạch của cơ sở đào tạo bằng lái xe có tên của người đăng ký dự thi sát hạch.

 

LUẬT MỚI VÀ NHỮNG THAY ĐỔI VỀ VIỆC THI BẰNG LÁI XE CÁC HẠNG B1, B2, C… CHO NHỮNG BẠN CÓ NHU CẦU HỌC LÁI XE TỪ NĂM 2022.

Ngoài việc đã thay đổi số câu hỏi lý thuyết từ 450 -> 600 câu từ cuối năm 2020 ra, cũng như do dịch bệnh Covid-19 nên việc áp dụng luật mới cũng bị ảnh hưởng và dự kiến sẽ thay đổi vào khoá thi tháng 5-6/2022 trở đi. Và sau đây là 3/5 ảnh hưởng trực tiếp đến THỜI GIAN và CHI PHÍ của học viên khi học bằng dự kiến khi áp dụng luật mới:

1. Tăng cường giám sát quy trình đào tạo xe: thời gian học, quãng đường học… ( chi tiết . )

2. Thêm nội dung khi thi bằng lái ôtô: Cabin học lái và phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông ( chi tiết . )

3. Thay đổi trình tự công nhận kết quả thi bằng ôtô khi học thêm mô phỏng.

trung tâm đào tạo lái xe văn minh

Những thông tin bạn cần biết về trung tâm đào tạo lái xe ô tô

Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo đó là đời sống xã hội của con người cũng càng được nâng cao. Vậy nên ô tô đã trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất đối với cuộc sống con người. Vậy làm sao để học lái xe ô tô? Có trung tâm đào tạo lái xe nào uy tín? Hãy cùng Cho Thuê Ô Tô Văn Minh tìm hiểu những thông tin đó ngay bài viết này nhé.

1.Trung tâm đào tạo lái xe ô tô là gì?

Ngày nay ô tô đã trở thành một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống con người. Chính vì thế nhu cầu học lái xe của mọi người cũng tăng cao. Hiểu được tâm lý đó, những trung tâm đào tạo lái xe đã ra đời nhằm mục đích giúp mọi người giải quyết các vấn đề về học lái xe.

Nói dễ hiểu, trung tâm đào tạo lái xe là một cơ sở giáo dục đào tạo lái xe cho người dân phù hợp với quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Các trung tâm đào tạo lái xe ô tô cũng được phân loại thành nhiều loại khác nhau. Và các loại bằng khác nhau cũng tương đương với từng mức học phí nhất định.

2. Tại sao nên học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe

Khi bắt đầu học lái xe ô tô, mọi người thường sẽ có tâm lý rất lo sợ và băn khoăn không biết mình nên học ở đâu, học ai cho hợp lý. Sau đây là một số lý do tại sao mà mọi người nên học lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe:

- Học viên được cấp bằng lái xe: Sau khi kết thúc khóa học lái xe tại trung tâm, tại đây sẽ tổ chức cho học viên kỳ thi bằng lái xe và hỗ trợ cấp bằng lái xe cho những học viên vượt qua được kỳ thi đó.

- Không chi học để thi: Khi được đào tạo tại trung tâm đào tạo lái xe, các bạn không chỉ được tổ chức thi để cấp bằng lái xe mà hơn nữa sau mỗi khóa học các bạn sẽ có được những kỹ năng lái xe chuẩn, những kinh nghiệm, nắm được hầu hết các kiến thức về giao thông. Từ đó các bạn có thể dễ dàng xử lý được các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông.

- Phương pháp dạy học dễ hiểu: Thường ở những trung tâm đào tạo lái xe uy tín thì phương pháp dạy học của họ chính là lấy học viên làm trung tâm. Ở đây các bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Vậy nên kỹ năng lái xe của các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

- Đội ngũ giáo viên giỏi, có tâm huyết: Các bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng dạy của giáo viên tại trung tâm đào tạo lái xe. Bởi để được nhận làm giảng viên tại đây thì họ phải trải qua được những bài test và cũng như có trình độ cao về chuyên môn.

3. Nên học lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe uy tín ở hầu hết những tỉnh thành trên toàn quốc. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tìm học ở những trung tâm gần chỗ ở của bản thân nhất.

Để biết được trung tâm đào tạo lái xe uy tín thì các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông qua các trang mạng xã hội, trang web của trung tâm đào tạo lái xe đó trên Internet hoặc tham gia các diễn đàn thông tin để hỏi ý kiến mọi người cũng như đọc những bài viết review trung tâm đào tạo lái xe.

Một trung tâm đào tạo lái xe uy tín là một trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đội ngũ giáo viên trình độ cao cũng như sở hữu cơ sở vật chất tốt để hỗ trợ quá trình học cho học viên.

4. Học phí lái xe ô tô là bao nhiêu?

Tùy vào các khóa học lái xe các loại cũng như các trung tâm khác nhau mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Nhưng thông thường học phí lái xe ô tô cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Trung bình giá tiền học phí tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô sẽ giao động như sau:

- Đối với xe ô tô bằng B1 giá học phí sẽ giao động từ 9 triệu rưỡi đến 12 triệu.

- Đối với xe ô tô bằng B2 giá học phí đào tạo sẽ là từ 9 triệu đến 12 triệu.

- Đối với xe ô tô bằng C học phí sẽ giao động từ 9 triệu đến 13 triệu.

Tùy vào các khóa học, các chương trình học mà mức học phí tại trung tâm đào tạo lái xe cũng sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy nếu có dự định học lái xe ô tô thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ loại xe mà bản thân muốn học là gì, độ tuổi nào được phép học lái xe và chi phí phải bỏ ra để lựa chọn được những khóa học hợp lý, phù hợp với tài chính và điều kiện của bản thân nhất.

Trên đây là những thông tin về trung tâm đào tạo lái xe mà Cho Thuê Ô Tô Văn Minh muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến chúng tôi qua số hotline hoặc để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé.


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822