Thu mua xe hộ kinh doanh cá thể

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Văn Minh Auto mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng, thu mua xe hộ kinh doanh cá thể, mua bán tất cả các dòng xe đã qua sử dụng tại Việt Nam.

- Toyota: Vios, Innova, Fortuner, Veloz, Yaris, Camry, Altis, Landcuiser...

- Hyundai: I10, Elantra, Accent, Santa Fe, Tucson, Creta, Starex

- Mazda: Mazda 3, Mazda CX5, Mazda 2, Mazda CX8, Mazda 6, Mazda CX 30, Mazda CX 9, Mazda BT 50

- Nissan: Sunny, Almera, Navara, Kicks

- Kia: Morning, K3, Soluto, Cerato, Sonet, Carnival, Sedona

- Mitsubishi: Attrage, Xpander, Triton, Outlander, Pajero Sport

- Mercedes: C200, C250, C300, GLC 200, GLC 300, S400, S450, S500, Maybach

- BMW: X5, X6, X7

Thu mua xe hộ kinh doanh cá thể

Trước tiên Bạn đã hiểu Hộ kinh doanh cá thể là như nào chưa?

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Những ai có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho ô tô?

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có đủ điều kiện kinh doanh và thỏa mãn các quy định của pháp luật đều có thể đăng ký xe ô tô theo dạng hộ kinh doanh cá thể. Việc mua xe, nộp thuế, đăng ký bốc biển số bình thường như quy trình của các cá nhân hay tổ chức mua ô tô.

Những câu thắc mắc của người đăng ký xe mang tên hộ kinh doanh cá thể:

Câu hỏi: Tôi là người ngoại tỉnh, lên Hà Nội chạy thuê cho hãng Taxi Thanh Nga. Sau khi tích luỹ được 1 ít vốn, đến tháng 10/2020, tôi quyết định vay mượn thêm một ít tiền để mua một chiếc Hyundai Accent để chạy Grab. Do muốn có biển Hà Nội để thuận tiện cho việc chở khách di chuyển trong Hà Nội, nên Tôi đã đăng ký xe ô tô theo diện hộ kinh doanh cá thể. Tôi chạy Grab vài năm không suy nghĩ gì. Đến nay, Tôi cần bán chiếc xe trên thì bên mua yêu cầu phải xuất hóa đơn thì mới sang tên xe được. Khi đến cơ quan thuế làm thủ tục, tôi bị cơ quan thuế truy thu nhiều khoản như : môn bài, thu nhập cá nhân và bị phạt do chậm trễ khai báo cũng như thực hiện các nghĩa vụ thuế từ hơn 2 năm trước. Tổng chi phí khoảng hơn 25 triệu đồng. Do Tôi chỉ lên Hà Nội chạy taxi, grab...nên không biết các thủ tục thuế, và các thủ tục khác liên quan đến hộ kinh doanh cá thể. Rất mong được sự trợ giúp của những bên có hiểu biết để giải đáp thắc mắc cho Tôi.

Trả lời: Để tránh những trường hợp khi mua xe đăng ký Hộ kinh doanh cá thể mà sau này khi Bán đơ mất thời gian và bị phạt nộp chậm thuế môn bài và các nghĩa vụ về thuế thì khi Quý Anh/ Chị mua xe chạy dịch vụ, taxi, grab mà đăng ký xe theo diện Hộ kinh doanh cá thể cần phải lưu ý những điều sau:

>>> Sau khi đăng ký 10 ngày thì lên chi cục thuế nơi đăng ký hộ kinh doanh cá thể để khai báo và làm các thủ tục cần thiết như đóng thuế môn bài, thuế Giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Và hàng năm vẫn phải có nghĩa vụ nộp thuế môn bài và các loại thuế khác theo quy định của cơ quan Thuế.

>>> Đến khi muốn bán xe đó, thì phải lên chi cục thuế nơi đăng ký Hộ kinh doanh cá thể để mua hóa đơn bán cho người mua xe.

Thủ tục cần thiết để sang tên xe ô tô đăng ký hộ kinh doanh cá thể

1. Đăng ký xe ô tô

2. Đăng kiểm xe ô tô

3. Hoá đơn GTGT

4. Hợp đồng công chứng mua bán xe ô tô

Nếu tất cả những thủ tục giấy tờ, văn bản trên mà Bạn không rành, Bạn có thể bán luôn chiếc xe đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho bên Văn Minh Auto. Bởi Văn Minh có thời gian, tài chính và nguồn nhân lực để thay Bạn bán chiếc xe ô tô cũ đã qua sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn Minh Auto

Địa chỉ: 143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại/ Zalo: 0918181862 - 0984210765

https://vanminhauto.vn/


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822