"Quy tắc vàng" khi thuê xe tự lái

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Nếu Bạn có dự định thuê xe ô tô tự lái đi công tác, đi gặp gỡ khách hàng, hay chở cả gia đình về quê, hoặc đi du lịch cùng bạn bè...để cho đỡ phiền hà, phức tạp và chủ động, tiết kiệm nhất thì Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái quý báu sau:

1. Việc đầu tiên là hãy chọn thuê xe ô tô của Công ty ở gần vị trí của Bạn nhất, để thuận tiện cho việc giao nhận xe.

2. Nên yêu cầu bên cho thuê xe gửi trước bản hợp đồng thuê xe tự lái cho Bạn, để Bạn xem kỹ các trách nhiệm của Bên thuê xe như:

- Thuê xe thì cần những thủ tục gì? đặt cọc xe máy giá trị bao nhiêu? Nếu đặt tiền mặt thì cần số tiền là như nào?

- Kiểm tra nước làm mát nếu thuê xe dài ngày.

- Khi bảng taplo có những báo hiệu bất thường, thì phải gọi cho Bên cho thuê xe ngay.

- Thời gian thuê xe linh hoạt không? lấy xe từ tối hôm trước có bị tính phí hay không?

- Trong trường hợp không may bị va quệt xước xe thì giải pháp đền bù thiệt hại tài sản ra sao.

- Giấy tờ pháp lý của xe ô tô có đầy đủ hay không?

3. Khi nhận xe thì phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các mục sau:

- Bật chìa khóa lên và chụp hết phần màn hình hiển thị trên taplo để nắm bắt được xăng còn bao nhiêu, số km hiện tại như nào (Vì thuê xe tự lái là bị khống chế km đi trong ngày, quá km thì bị tính thêm tiền).

- Sau đó hãy quay video lại toàn bộ phần vỏ xe, cố gắng quay được 1 ít phần gầm xe, gầm trước, sau, 2 phía ba bô lê của xe. Vì những phần này là hay bị sạt gầm và va chạm nhiều nhất khi đi vào những cung đường xấu, gồ ghề sỏi đá...

- Kiểm tra độ mòn của lốp như nào, vì đây cũng là bộ phận rất quan trọng liên quan đến sự an toàn khi lưu thông trên đường, nhất là khi đi với tốc độ cao trên các con đường cao tốc. Hãy đảm bảo lốp không bị quá mòn, bị non, bị nứt, hoặc méo lốp.

- Kiểm tra nước làm mát két nước xem có bị cạn hay không, đây cũng là bước rất quan trọng, vì khi mình đã di chuyển đi xa hoặc trên đường cao tốc mà không biết nước làm mát két nước bị hết, xe sẽ bị hỏng động cơ, xe sẽ không thể đi được nữa. Và chi phí để sửa thì cực kì tốn kém và mất thời gian xe nằm xưởng rất lâu để khắc phục động cơ.

- Bạn cũng thật lưu ý khi kiểm tra giấy tờ của xe đã đầy đủ gồm: Đăng ký xe hoặc giấy lưu hành của ngân hàng, sổ đăng kiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

4. Đang di chuyển mà thấy xe có trục trặc hoặc báo lỗi trên mặt taplo thì phải làm gì?

Hãy gọi điện thông báo ngay cho Công ty cho thuê xe ô tô, để báo cho họ biết tình trạng xe hiện tại nhưng nào, và cần phải xử lý ra sao. Để tránh những thiệt hại không mong muốn vì xe cho thuê thì thường xuyên là khách thuê đi lại rất nhiều, số km chạy trên đường cũng rất nhiều, vì thế những dòng xe đã cho thuê từ 3 đến 5 năm là sẽ có khả năng cao những thiết bị đã bị hao mòn và trục trặc...

5. Nếu Bạn muốn thuê xe vào 2 ngày cuối tuần

Hãy gọi đặt xe trước từ đầu tuần, hoặc giữa tuần. Vì hầu như các nhà xe đều cháy xe vào những ngày cuối tuần, do nhu cầu thuê xe vào cuối tuần rất đông, các nhà xe cung cấp không đủ.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế khi đi thuê xe tự lái, nếu Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều những thông tin khác nữa thì vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CHO THUÊ XE Ô TÔ TỰ LÁI VĂN MINH

Điện thoại: Mr Cường 0918186822 * 0966 50 5995 * 024 6655 8822

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ:

*117 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

**120 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

***143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hoặc Các Bạn có thể lưu Face, Zalo, website...để nắm bắt được nhiều loại xe nhất của Văn Minh:

* Face: https://www.facebook.com/ChoThueXeOtoVanMinh

* Zalo: 0918186822

 

 


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822