Kinh nghiệm thuê xe ô tô tự lái tại Hà Nội, chi tiết và an toàn nhất

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Với trên 10 năm kinh nghiệm từ việc bán xe ô tô và cho thuê xe ô tô tự lái. có lái. Văn Minh xin chia sẻ những kinh nghiệm thuê xe tự lái, những bước an toàn nhất khi đi thuê 1 chiếc xe ô tô.

1. Xác định hành trình chính xác của Mình

Đi đường đèo dốc: chọn xe SUV, xe gầm cao sẽ an toàn vào cua và đỡ mệt hơn như Fortuner, Innova, Vinfast Lux SA...

Đi đồng bằng: Có thể chọn những chiếc xe nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu như: Hyundai I10, Toyota Wigo, Vinfast Fadil...

Đi tiếp khách: Hãy chọn cho mình những chiếc xe sang trọng mà giá cả vẫn hợp lý như: Camry 2.5Q , Vinfast Lux A...

Hãy tham khảo trước giá thuê xe tự lái sao phù hợp với hành trình của Bạn.

2. Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

- Kiểm tra kỹ lưỡng phần vỏ xe, đặc biệt là phần gầm ba đờ sốc trước  và sau, hai phần này là dễ va quệt nhất. (Nếu cẩn thẩn nhất thì Bạn nên quay video kỹ lưỡng lại toàn bộ phần vỏ xe và gầm ba đờ sốc trước sau).

- Kiểm tra lốp xe xem còn mới hay không, không nên chọn những xe với những chiếc lốp quá cũ và có vết rạn nứt, đây sẽ là khâu giúp Bạn rất an toàn trong toàn bộ hành trình lái xe của Mình, tránh nổ lốp và thủng lốp giữa đường.

- Kiểm tra bình acquy xem như nào? Vì thường các Công ty dịch vụ cho thuê xe sẽ viết thời gian mua acquy lên bình, để tránh trường hợp acquy quá cũ, mà khi dụng dụng hết điện lúc đang ở quê, hay ở 1 vùng hẻo lánh nào đó. Sẽ mất rất nhiều thời gian để câu bình và khởi động lại xe.

- Phần trong xe thì có thể quay video qua lại cùng với kiểm tra xem xi nhan trái phải có vấn đề gì không? (Tránh việc bóng xi nhan cháy, đi ngoài đường rất dễ bi Công An gọi lại)

* Đặc biệt chú ý: Trong quá trình Bạn lái chiếc xe thuê, Khi đi xe mà có bất kể điều gì bất thường, đặc biệt là có những báo hiệu bất thường hiện trên mặt tap lô xe thì phải gọi điện báo ngay cho bên thuê xe. Tránh hỏng hóc nặng giữa đường, Bạn sẽ mất rất nhiều tiền để kéo xe về và sửa chữa máy móc xe.

3. Hãy lưu ý: lắng nghe xem xe có vấn đề gì không trong 1 km đầu lái xe, bởi vì nếu động cơ kêu to, phanh không an toàn. Bạn hãy yêu cầu đổi ngay chiếc xe khác vì sự an toàn của Bạn và những người thân.

4. Thuê xe ô tô tự lái vào dịp lễ

- Hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật, Bạn nên đặt xe sớm từ thứ 6, tránh những ngày cuối tuần thường nhu cầu đi lại cao, dễ bị hết xe.

- Những ngày lễ như: 30/4 ; 1/5 ; 2/9 ; Tết dương lịch...Bạn nên đặt xe trước 1 tuần đến nửa tháng để có sự lựa chọn tốt nhất.

- Đặc biệt là Tết âm lịch thì Bạn nên đặt xe trước 1 tháng, để chọn được chiếc xe phù hợp nhất với gia đình Mình, cũng như chặng đường Mình đi về quê, du xuân, chúc Tết.

5. Thủ tục thuê xe tự lái tại Hà Nội

- Hộ khẩu Hà Nội ( hoặc đã có nhà Hà Nội, hoặc Bạn có thể nhờ người thân có hộ khẩu hay nhà Hà Nội đứng ra thuê hộ)

- Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân

- Đặt cọc 1 chiếc xe máy trị giá trên 15 triệu đồng cùng với đăng ký xe máy (hoặc 15 triệu tiền mặt)

 


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822