Dịch vụ cho thuê xe tự lái mùa dịch covid-19

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Những điều cần biết trước khi thuê xe tự lái mùa dịch covid-19

Chắc hẳn chúng ta đều thấy tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng phức tạp, Hà Nội đang tiếp tục có các chỉ thị giãn cách xã hội mà chưa thấy ngày gỡ. Điều này vô hình trung lại có tác động nặng nề vào nền kinh tế nước nhà. Hoạt động buôn bán đình trệ, việc thông thương với các tỉnh khác cũng là vấn đề khó khăn. Tuy khắc nghiệt nhưng chúng ta vẫn tìm ra những cách thông minh để “sống chung với lũ”.

Cho thuê xe ô tô tự lái mùa covid-19

Việc lựa chọn thay đổi phương thức di chuyển từ xe máy sang ô tô là sự tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại khi đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Theo đó các cơ sở cho thuê xe ô tô cũng mọc lên nhiều hơn, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đi kèm với đó là rủi ro khi đặt niềm tin vào sai chỗ.

Hiểu được tâm lý này của các bạn lần đầu thuê xe ô tô nên Văn Minh mượn bài viết này đưa đến những thông tin cần thiết nhất cho mỗi lần cần thuê xe ô tô mùa dịch.

dịch vụ thuê xe tự lái mùa covid-19

Thuê xe ô tô trong mùa dịch covid cần những giấy tờ gì?

Để thuê được xe ô tô thì ở từng cơ sở sẽ có nhiều thủ tục khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho cả bên thuê và bên cho thuê. Tuy vậy vẫn có những giấy tờ chắc chắn phải có dù bạn có thuê xe ở bất cứ cơ sở nào như:

- Hộ khẩu Hà Nội ( hoặc đã có nhà Hà Nội, hoặc Bạn có thể nhờ người thân có hộ khẩu hay nhà Hà Nội đứng ra thuê hộ). Hộ khẩu bản gốc tại nơi thuê xe (chủ xe sẽ giữ lại). Hộ khẩu có thể được thay thế bằng giấy phép kinh doanh hoặc KT3.

- Giấy phép lái xe (quan trọng, bắt buộc phải có). Chủ xe sẽ cần để xác minh, không giữ lại để bạn lưu thông trên đường. giấy phép lái xe hay còn gọi là Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới. Giấy phép lái xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ có 2 loại là B1 chỉ được phép điều khiển xe có hộp số tự động và B2 được phép điều khiển xe hộp số tự động, xe số sàn.

- Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân người đứng ký hợp đồng  (xác minh, chủ xe không giữ lại). Sẽ không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào nếu như bạn không cung cấp được Chứng minh thư hoặc Căn cước Công dân vậy nên hãy lưu tâm và nhớ mang theo.

- Ký hợp đồng đã được soạn sẵn. Hợp đồng sẽ được chia làm 2 bản cho cả bên thuê và bên cung cấp dịch vụ nhằm đối chiếu và thông thường thì bên cho thuê sẽ cung cấp hợp đồng cho bạn. Việc của bạn là cần đọc kỹ hợp đồng: Check lại thông tin cá nhân có đúng với những gì bạn cung cấp không, đọc các điều khoản bạn cần phải tuân thủ. Một phần rất quan trọng mà Văn Minh thấy khách hàng hay bỏ qua khi quên đọc phần phí thiệt hại  khi xe gặp va chạm. Tai nạn là điều không ai mong muốn cả nhưng bạn vẫn nên đọc để khi việc xảy ra bạn cũng ước lượng đước phí sửa chữa.

- Đặt cọc 1 chiếc xe máy trị giá trên 15 triệu đồng cùng với đăng ký xe máy (hoặc 15 triệu tiền mặt) đây là hình thức tạm giữ tài sản sau khi dịch vụ hoàn tất bạn sẽ được trả lại đồ đặt cọc. Nếu bạn để lại tiền (chuyển khoản hoặc tiền mặt) sẽ được trả lại ngay tại vị trí bạn trả xe (chuyển khoản hoặc tiền mặt), nếu là xe máy cũng sẽ được trả tương tự như tiền nhưng bạn cần phải kiểm tra lại xe khi nhận lại (nên quay lại clip ngắn hiện trạng xe máy khi giao cho bên  )

- Và một loại giấy vô cùng quan trọng trong thời kỳ dịch bệnh là giấy đi đường để bạn có thể an toàn và nhanh chóng qua được các chốt kiểm dịch. từ ngày 06/9/2021, Giấy đi đường của các doanh nghiệp cung cấp cho người lao động sẽ do cơ quan công an cấp và có sẵn đầy đủ thông tin. theo Công văn 6428 của Công an Thành phố Hà Nội, các trường hợp được cấp Giấy đi đường bao gồm:

+ Nhóm 1: Cán bộ, công chức, công vụ làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền, lực lượng vũ trang, MTTQ, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn Thành phố (bao gồm cả các cơ quan trực thuộc và tương đương); Cán bộ, người lao động làm việc tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế. Giấy đi đường của nhóm đối tượng này sẽ do Thủ trưởng các đơn vị trực tiếp cấp.

+ Nhóm 2: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu Giấy đi đường của nhóm này do Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố cấp.

+ Nhóm 3: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện tham gia công tác phòng chống dịch. Giấy đi đường do Thủ trưởng các đơn vị cấp.

+ Nhóm 4: Các cơ quan báo chí, truyền thông: Do Thủ trưởng các đơn vị cấp.

+ nhóm 5 là cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu, đi cấp cứu, tiêm vắc xin, ra sân bay thì không cần xin cấp giấy đi đường.

+ Nhóm 6: Các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu. Do Công an xã, phường, thị trấn cấp.

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô

Nếu tự tìm kiếm trên google với từ khóa "cho thuê xe tự lái" thì chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với số lượng lớn đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Nó vừa là đa dạng sự lựa chọn nhưng cũng khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ tốt, đơn vị nào có các dòng xe đời mới, thuê xe ở đâu để được tư vấn tận tình và thủ tục dễ dàng,v.v… đó là những bài toán mà bạn cần giải đáp.

Để tìm được cơ sở uy tín chất lượng bạn nên đối chiếu với vài tiêu chuẩn sau:

- Trang web: sau khi bạn tìm kiếm trên Google bạn sẽ nhận lại được một loạt các kết quả tương ứng. Việc của bạn là tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ ngay tại trang đầu tiên vì đây là những cơ sở có lượng người quan tâm lớn.

- Tuổi đời và thông tin bên cung cấp dịch vụ: Thông thường một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải phải có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên là đạt yêu cầu. Nhưng với những đơn vị này bạn sẽ không nhận được quá nhiều ưu đãi thậm chí là mức phí sử dụng dịch vụ còn nhỉnh hơn 1 chút nhưng bù lại bạn nhận được dịch vụ siêu tốt, chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn cao.

Kiểm tra chiếc xe ô tô bạn chuẩn bị thuê

- Kiểm tra kỹ lưỡng phần vỏ xe, đặc biệt là phần gầm ba đờ sốc trước  và sau, hai phần này là dễ va quệt nhất. (Nếu cẩn thận nhất thì Bạn nên quay video kỹ lưỡng lại toàn bộ phần vỏ xe và gầm ba đờ sốc trước sau).

- Kiểm tra lốp xe xem còn mới hay không, không nên chọn những xe với những chiếc lốp quá cũ và có vết rạn nứt, đây sẽ là khâu giúp Bạn rất an toàn trong toàn bộ hành trình lái xe của Mình, tránh nổ lốp và thủng lốp giữa đường.

- Kiểm tra bình acquy xem như nào? Vì thường các Công ty dịch vụ cho thuê xe sẽ viết thời gian mua acquy lên bình, để tránh trường hợp acquy quá cũ, mà khi dụng dụng hết điện lúc đang ở quê, hay ở 1 vùng hẻo lánh nào đó. Sẽ mất rất nhiều thời gian để câu bình và khởi động lại xe.

- Phần trong xe thì có thể quay video qua lại cùng với kiểm tra xem xi nhan trái phải có vấn đề gì không? (Tránh việc bóng xi nhan cháy, đi ngoài đường rất dễ bị Công An gọi lại)

- Bạn nên yêu cầu được đi thử chiếc xe mình định thuê để đánh giá độ an toàn cũng như là sự thoải mái khi lái. Lắng nghe xem xe có vấn đề gì không bởi vì nếu động cơ kêu to, phanh không an toàn. Bạn hãy yêu cầu đổi ngay chiếc xe khác vì sự an toàn của Bạn và những người thân.

- Lưu ý mùa dịch: Bạn phải yêu cầu bên cung cấp dịch vụ khử khuẩn cho khoang xe trước khi bước lên, tất cả là vị an toàn cho sức khỏe của bạn.

* Đặc biệt chú ý: Trong quá trình Bạn lái chiếc xe thuê, Khi đi xe mà có bất kể điều gì bất thường, đặc biệt là có những báo hiệu bất thường hiện trên mặt taplo xe thì phải gọi điện báo ngay cho bên thuê xe. Tránh hỏng hóc nặng giữa đường, Bạn sẽ mất rất nhiều tiền để kéo xe về và sửa chữa máy móc xe.

Giá cả dịch vụ cho thuê xe ô tô trong mùa dịch

Với nhu cầu đi lại an toàn tăng mạnh trong mùa dịch, các cơ sở luôn trong tình trạng hết xe. Nhận thấy điều này, nhiều cơ sở có lòng tham sẽ đẩy giá dịch vụ lên cao để đưa khách hàng vào thế khó, nếu không dịch vụ thì hỏng việc, muốn được việc thì phải chịu thuê xe với giá cắt cổ x2 x3 so với ngày thường. vậy làm sao để thuê được xe ô tô giá hợp lý trong mùa dịch này?

Bạn nên liên hệ tới các bên cung cấp dịch vụ trước ngày cần đi từ 3 đến 4 ngày:

+ Bạn sẽ có thời gian để tìm hiểu nhiều bên cung cấp dịch vụ hơn và tìm được cơ sở với mức giá hợp lý nhất hoặc nhiều ưu đãi nhất.

+ Bạn có thể thương lượng giá và không sợ bị ép thuê với giá quá cao.

+ Được tư vấn và chọn chiếc xe phù hợp với mình.

+ Có thời gian tìm hiểu phản hồi từ các khách hàng trước về công ty.

Dịch vụ cho thuê xe ô tô mùa covid

Một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng đó là dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái của Văn Minh trong mùa covid-19. Tính đến năm 2021 thì Văn Minh đã có 10 năm đồng hành cùng khách hàng với nhiều gói dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái, cho thuê xe ô tô có lái, cho thuê lái xe,...

Chúng tôi đánh bại thị trường và chiếm được lòng tin của khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ. Với mong muốn cao cả đưa dịch vụ của Văn Minh có thể hiện diện trên khắp Hà Nội. chúng tôi luôn hướng đến giá trị cốt lõi “thêm một khách hàng hài lòng là thêm một phần uy tín” vì vậy mà mọi gói dịch vụ Văn Minh xây lên đều lấy khách hàng làm trung tâm.

Ngay trong mùa dịch này Văn Minh có gói hấp dẫn “Dịch vụ cho thuê xe ô tô mùa covid giá ưu đãi, giảm 50% giá thuê”. Văn Minh cam kết xe được khử khuẩn sạch sẽ, liên tục, bên cạnh đó còn có những sự kiện hấp dẫn cho các khách hàng thân thiết và khách hàng mới của Văn Minh.

Để biết thêm chi tiết dịch vụ “tri ân khách hàng thuê xe ô tô mùa covid” bạn vui lòng liên hệ vào số hotline: 024 66558822 - 0918186822 - 0966505995


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822