Cho thuê xe ô tô đi Bái Đính - Tràng An

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Bạn có thể chủ động cùng gia đình đến vơi khu du lịch Bái Đính – Tràng An với dịch vụ cho thuê xe ô tô đi Bái Đính - Tràng An của chúng tôi.

Khu du lịch Bái Đính- Tràng An hiện đang là khu du lịch ngày càng thu hút nhiều hơn lượng khách trong và ngoài nước tham quan. Với những dãy núi đá vôi hàng triệu năm tuổi cùng hang động, hồ đầm thung lũng và rừng ngập mặn kết hợp cùng một quần thể chùa và các tượng phật nổi tiếng Châu Á, tượng Phật dát vàng, Bái Đính- Tràng hứa hẹn là điểm đến thú vị cho bạn và gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Với diện tích gần 2.000 ha, Khu du lịch sinh thái Bái Đính-Tràng An thuộc địa phận các xã Trường Yên, Ninh Vân, Ninh Hải (huyện Hoa Lư), Gia Sinh (huyện Gia Viễn), xã Ninh Nhất, phường Tân Thành (TP. Ninh Bình), tỉnh Ninh Bình (cách Hà Nội hơn 90km về phía nam), được chia thành 4 khu chức năng chính là khu trung tâm, khu hang động, khu dịch vụ du lịch, khu tâm linh núi chùa Bái Đính. Tràng An hấp dẫn du khách bởi gần 50 hang động chạy dài khoảng 20km theo hướng bắc-nam. Bạn sẽ được đắm chìm trong hệ thống hang động liên hoàn như một mê cung gồm những hang Tối, hang Sáng, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương..., được nối với nhau bởi gần 30 thung nước liền mạch. Có 12 thung lớn được nạo vét thành hồ với các hòn đảo to, nhỏ được đặt tên của 12 con giáp. Mỗi thung, mỗi hang là những cung bậc sắc màu riêng. Có hang như hang Tối dài đến hơn 300m, cao khoảng 60m, lòng hang uốn lượn hình chữ S, nhũ đá trong hang từ trên cao chảy dài, tầng tầng, lớp lớp, mềm mại như tơ lụa. Rồi các hang Ba Giọt, Seo Bé, hang Lổ, hang Đột, hang Đại Linh, Ao Trai, hang Sính... làm cho quần thể xuyên thủy động Tràng An như một mê cung trữ tình, điệp trùng giữa núi cao và sông nước.

Tiếp theo, quần thể chùa Bái Đính là nơi linh thiêng với những công trình kiến trúc đình chùa vô cùng hùng vĩ nằm trên ngọn núi cao. Ngôi chùa này đã ghi nhiều kỷ lục như tượng Phật Tổ Như Lai và hàng trăm tượng các vị La Hán, tượng phật dát vàng, … Chùa Bái Đính được coi như biểu tượng của sự tiếp nối giữa tín ngưỡng tâm linh từ quá khứ tới hiện tại. Mỗi tòa kiến trúc trong quần thể đều được thiết kế và xây dựng với vẻ lộng lẫy, nguy nga, vừa uy nghi, vừa gần gũi. Từng chi tiết công trình đều được chạm trổ, điêu khắc tinh xảo và tài tình.

Ngoài ra, toàn bộ các ban thờ Phật, thờ Mẫu của chùa được đặt giữa lòng những sơn động u minh càng làm tăng thêm không khí linh thiêng và huyền bí chốn cửa thiền. Trần của hang động đã trở thành những mái chùa kiên cố che chắn chốn thiêng ngự .

Ngày nay, Bái Đính được xem là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất việt nam. Với những đặc điểm nổi bật này, khu du lịch Bái Đính - Tràng An là sự gắn kết giữa quang cảnh thiên nhiên với văn hóa tâm linh thu hút hàng triệu du khách gần xa đến đây mỗi năm, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822