Cảnh báo mua xe máy Honda SH lừa đảo

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Đề phòng hành vi lừa đảo bán xe SH 150i với giá rẻ hơn thị trường

Quý khách hãy tìm đến những địa chỉ uy tín, thương hiệu lâu năm để mua được chiếc xe đã qua sử dụng tốt nhất, có bảo hành sau bán hàng. Ngọc Tuấn Motor là cửa hàng thanh lý xe SH cũ uy tín nhất Hà Nội với kinh nghiệm 30 năm kinh doanh trong ngành xe máy cũ, chắc chắn sẽ đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối của Quý khách hàng.

Ngọc Tuấn Motor có bán xe cho những khách hàng còn đang thiếu tài chính, những khách hàng cần mua xe SH cũ trả góp tại Hà Nội. Đến với Cửa hàng xe máy Ngọc Tuấn, Quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất về mua xe vay qua ngân hàng.

Bọn lừa đảo luôn lợi dụng lòng tham của người mua hàng để ép khách hàng đặt cọc trước 20% giá trị chiếc xe, nhằm tiến hành thủ tục làm hồ sơ và biển số. Đây là hành vi lừa đảo, và khách hàng cần cảnh giác để không rơi vào bẫy của những kẻ gian.

Gần đây, trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo... đã xuất hiện tình trạng rao bán xe SH 150i 2022 với giá rẻ bèo, chỉ cần trả 35 triệu đồng là có thể sở hữu chiếc SH mới, được bảo đảm giấy tờ và biển số.

Cảnh báo mua xe máy Honda SH lừa đảo

Việc tìm kiếm xe SH 150i đời 2022 trên mạng xã hội không quá khó. Chỉ cần nhấp chuột vào phần tìm kiếm trên Facebook và gõ từ khóa "Siêu thị xe máy nhập khẩu," bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ như "Siêu thị xe máy nhập khẩu Minh Hưng," "Siêu thị xe máy nhập khẩu Minh Hải,"... Các tài khoản này đăng tải clip quảng cáo xe SH 150i mới với nhiều mẫu và giá rao bán từ 32-35 triệu đồng/chiếc.

Người dân cần phải cảnh giác khi đặt cọc mua hàng giá rẻ trên mạng xã hội. Văn Minh xin chia sẻ những trường hợp thực tế để cảnh báo mua xe máy Honda Sh lừa đảo:

Nản luôn. Toàn mấy con 203-204 Mông má chắp vá từng tí. Lúc hỏi mua thì nó toàn bảo xe đời 207-208-209. Mà khi mua rồi mới biết đây là xe đời 202-203. Không phải mình nói bừa, mua đi được vài ngày Rung hết cả bộ vỏ áo độ. Hỏng đủ điều.

Ai hỏi mua nó sẽ bảo ngõ 165 cầu giấy . Nhưng khi đến nơi bảo hết xe sẽ chỉ về cái nhà trong ngõ 37-39 dịch vọng (thông nhau). 1 cái nhà chuyên chắp vá mấy con @ - dailan - ps , thành những con xe như này. Mua về đi tiền sửa quá tội luôn, ai chưa mua thì mua sẽ biết, mua phải về mệt người. Mấy con bố già này uống xăng khỏi nghĩ, lúc mua chuẩn bị trả tiền thì bảo cứ lấy đi 1-2-3 hôm sẽ thay cho cái này, cái nọ cho hoàn hảo. Đến khi mang qua thì bảo xe giá tiền này chỉ vậy thôi. Muốn xe ngon thì tự đi thay cái tốt vào.

Vãi hàng ông chủ độ xe đồng nát, rồi cuối cùng bị dẫn vào quán sửa chuyên độ xe sh, lại đến lượt thằng chủ cửa hàng sửa xe nó chặt chém... hàng chắp vá là vậy đó. Máy móc mọi thứ cũ nát hỏng họ chắp vá câu kéo lại từ con này sang con nọ, đồ hỏng rồi họ cố khắc phục để sử dụng. Hàn lại từng mảnh nhựa rồi Sơn lại. Riêng máy móc khắc phục cho nổ đi dc tạm thời thôi. Đi 1 lúc thì nóng hết cả đầu xe, không biết mùa hè có bốc cháy ngoài đường không?

Nghĩ đến thôi mà đã điên tiết với bực hết cả mình,  Họ nói 1 đằng làm 1 nẻo . Ai chưa mua cứ qua mà mua, được bộ vỏ đẹp thôi. Cái giá 40-50 củ thì cực chát.. . Số tiền này thà mua con ab đi cho lành lặn 5 năm ko phải sửa. mọi người hãy tính con Xe @ giờ 4-5 củ . Dailan - ps chưa đến chục củ là hết đát . Bộ vỏ vx V3 tầm 6-7 củ , mà độ lên 40 củ là biết rồi đấy ..

Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy của những kẻ lừa đảo tận dụng lòng tham của người mua, ép buộc khách hàng đặt cọc trước 20% giá trị chiếc xe để "hoàn thành" hồ sơ và biển số. Đây là hành vi lừa đảo và chúng ta không nên tin tưởng và rơi vào bẫy của những kẻ gian này.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, đã xuất hiện tình trạng rao bán xe SH 150i 2022 với giá cực kỳ rẻ. Chỉ cần trả trước 35 triệu đồng, bạn có thể sở hữu chiếc SH mới nhất này. Người bán thậm chí cam kết cung cấp giấy tờ và biển số.

Việc tìm kiếm một chiếc SH 150i đời 2022 trên mạng xã hội không quá khó khăn. Chỉ cần bấm vào khung tìm kiếm trên Facebook và gõ "Siêu thị xe máy nhập khẩu," bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các địa chỉ như "Siêu thị xe máy nhập khẩu Minh Hưng," "Siêu thị xe máy nhập khẩu Minh Hải"... Các tài khoản này đăng tải video và ảnh chiếc xe SH 150i mới với giá từ 32 đến 35 triệu đồng.

Với vai trò là một người mua, chúng tôi đã nhắn tin trực tiếp với tài khoản có tên "Siêu thị xe máy nhập khẩu Minh Hưng" để hỏi về giá bán. Ngay lập tức, họ trả lời và giới thiệu SH 150i đời 2022 của hãng Honda với giá 35 triệu đồng, bao gồm cả việc đăng ký chính chủ.

Sau một vài cuộc trò chuyện qua tin nhắn, tài khoản này giới thiệu cho chúng tôi một kho xe ở đường AH16, cửa khẩu Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, họ yêu cầu chúng tôi kết bạn trên Zalo với tài khoản "Xe nhập khẩu nội địa Nhật." Sau khi kết bạn thành công, tài khoản này hỏi chúng tôi muốn mua loại xe nào tại cửa hàng của họ. Chúng tôi trả lời là muốn mua chiếc SH. Và rồi họ cho biết rằng Honda SH 150i 2022 đang được bán với giá 35 triệu đồng.

Nhận thấy giá quá rẻ, chúng tôi đặt câu hỏi về nguồn gốc của chiếc xe. Lúc này, tài khoản "Xe nhập khẩu nội địa Nhật" nói rằng xe được nhập từ Indonesia. "Vì xe nhập về qua đường tiểu ngạch, không qua hải quan, nên giấy tờ đăng ký chính chủ chỉ có một người. Vì vậy, sau này nếu muốn bán, bạn chỉ có thể chuyển nhượng bằng việc lập giấy ủy quyền. Chiếc xe mới có giá như vậy", tài khoản này lý giải.

Chúng tôi bắt đầu nghi ngờ rằng đây là một dòng xe không hợp pháp, bởi vì tại Việt Nam, mỗi khi ai muốn mua xe, chỉ cần đến cửa hàng bán là có thể mua và đăng ký chính chủ. Và khi không sử dụng nữa, có thể bán lại cho người khác. "Tại sao xe có giấy tờ chính chủ mà lại không thể bán lại?", chúng tôi hỏi.

Lúc này, tài khoản trên giải thích rằng trong giấy tờ gốc không cho phép bán lại. Nếu muốn bán lại, bạn phải sang tên hoặc viết giấy ủy quyền. Người này còn cam kết rằng xe là mới 100% và được bảo hành tại các đại lý Honda trên toàn quốc.

Sau một thời gian trò chuyện, tài khoản "Xe nhập khẩu nội địa Nhật" hỏi chúng tôi địa chỉ để giao xe. Khi chúng tôi đặt câu hỏi về việc giao nhận và thanh toán trực tiếp, tài khoản này hầu như đã lộ rõ hành vi lừa đảo. "Khách hàng muốn mua xe phải ủng hộ trước 20% giá trị, tức là 7 triệu đồng, để tôi làm giấy tờ và đảm bảo rằng em nhận được xe. Sau đó, tôi sẽ gửi xe cho em", tài khoản "Xe nhập khẩu nội địa Nhật" trả lời.

Chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi về cách thức đặt cọc, thời gian nhận xe và việc có đăng ký và biển số xe không. Họ cam kết rằng khách hàng sẽ nhận xe và đầy đủ giấy tờ đăng ký và biển số trong vòng 4-5 ngày. Tôi hỏi liệu có phải biển số sẽ là ngoài tỉnh không? Họ khẳng định rằng xe sẽ được đăng ký chính chủ và biển số sẽ được cấp tại nơi khách hàng thường trú.

Theo tìm hiểu, hiện nay, giá bán của chiếc xe SH 150i ABS đời 2022 trên thị trường dao động khoảng 100 triệu đồng. Vì vậy, việc một chiếc xe được bán với giá 35 triệu đồng là rất đáng ngờ. Do đó, khách hàng không nên tin lời của kẻ lừa đảo, không nên ham rẻ mà rơi vào bẫy lừa đảo, tránh mất tiền mà không mua được chiếc xe.

"Một chiếc xe có giá 100 triệu đồng/chiếc mà được rao bán chỉ với 35 triệu đồng là một dấu hiệu đáng ngờ. Người dân tuyệt đối không nên tin vào những lời của kẻ lừa đảo. Khi muốn mua xe, hãy đến các cửa hàng kinh doanh đáng tin cậy ở địa phương để được tư vấn. Đừng để lòng tham làm bạn rơi vào bẫy. Chỉ cần chuyển tiền cọc cho chúng là bạn sẽ bị mất tiền. Khi bạn nghi ngờ đó là một hành vi lừa đảo, hãy báo ngay cho cơ quan công an địa phương", một cán bộ công an ở Cà Mau khuyên.

NGỌC TUẤN MOTOR

Địa chỉ: 48 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại/ Zalo: 0362233333


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822