Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Bạn đang dự định thuê 1 chiếc xe tự lái để đi làm việc mà chưa nắm được hợp đồng thuê xe tự lái có nội dung gì, trách nhiệm của các bên khi cho thuê xe và thuê xe.

mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái

Văn Minh xin gửi tới Bạn bản thảo hợp đồng thuê xe mới nhất năm 2023 để Bạn nắm bắt trước nhưng quy định, cũng như trách nhiệm của bên thuê xe tự lái và bên cho thuê.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE Ô TÔ TỰ LÁI

HÃNG XE VĂN MINH 

- Căn cứ Bộ luật dân sự 2015 Quốc hội ban hành số 91/2015 QH13;

- Luật Thương mại 2005 Quốc hội ban hành số 36/2005 QH11;

Hôm nay, ngày..........tháng..........năm 2023 tại............................................................chúng tôi bao gồm các bên:

Tại địa chỉ: Số 143 Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

1. BÊN CHO THUÊ (BÊN A): CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KINH DOANH VĂN MINH

Mã số thuế: 0109005486

Địa chỉ: Số 143 Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Đại diện pháp luật: Ông Phan Văn Cường

Chức vụ: Giám đốc

Điện thoại: 03993 03993 * 0968890678 * 096650 5995

2. BÊN THUÊ (BÊN B): .......................................................................................................................

Hộ khẩu trường trú: .............................................................................................................................

Địa chỉ: .................................................................................................................................................

CCCD: ...................................... Ngày cấp:...................................... Nơi cấp:......................................

Bằng lái: ................................... Ngày cấp:...................................... Nơi cấp:.......................................

Cùng nhau thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp đồng thuê xe ô tô tự lái với những điều khoản sau:

*** Điều khoản đặc biệt: Trong trường hợp Bên A thấy Bên B có dấu hiệu thuê xe sử dụng trong tình trạng say rượu, dùng chất kích thích, mang đi cầm cố hoặc dùng để chở hàng quốc cấm như: Ma túy, chất kích thích, hàng cấm...Bên A có quyền thu hồi chiếc xe ô tô cho thuê trên bất cứ lúc nào và bất cứ thời điểm nào mà không cần báo trước cho Bên B.

Điều 1: Phương tiện và quãng đường

- Bên A cho Bên B thuê 01 chiếc xe ô tô du lịch ...............................................BKS:............................

- Thời gian từ: .....Giờ.....Phút, Ngày..........Tháng..........Năm.......... đến: .....Giờ.....Phút, Ngày..........Tháng..........Năm..........

- Quãng đường:................... Phụ trội: ...................

Điều 2: Thanh toán và đặt cọc

- Giá thuê: ......................................(Giá chưa bao gồm 10% vat)

Bằng chữ: ...........................................................................................................................................

- Đặt cọc xe máy BKS: ........................................+ đăng ký xe + ...............................

- Đặt cọc tiền mặt: ..............................................................................................................................

Điều 3: Trách nhiệm bên B

- Các quy định đúng như điều 2 của hợp đồng này.

- Thanh toán trước tiền thuê xe.

- Nếu thuê từ 02 ngày trở lên phải kiểm tra nước làm mát, dầu máy, nếu thiếu phải bổ sung ngay.

- Khi xe đang vận hành thường xuyên để ý đèn báo hiệu trên bảng taplo, nếu thấy đèn báo sự cố, hoặc xe có hiện tượng khác thường phải dừng xe kiểm tra và gọi điện thoại báo ngay cho bên A. Nếu không bên B sẽ chịu hoàn toàn phí sửa chữa xe.

- Thời gian thuê xe được tính từ lúc khách hàng nhận xe đến khi khách hàng trả xe và ký xong thanh lý hợp đồng. Nếu sử dụng xe quá thời gian hoặc thỏa thuận thì phải được sự chấp thuận của Bên cho thuê.

- Tuyệt đối không sử dụng xe cho các hành vi trái pháp luật: Cầm cố, đua xe, chở hàng lậu, hàng cấm, cho người khác thuê lại …Không giao tay lái cho người không đủ năng lực hành vi, không có GPLX từ B1 trở lên. Trường hợp bên A có căn cứ thấy rằng bên B có dấu hiệu hành vi trái pháp luật, thì bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời sẽ thông báo với cơ quan công an để truy tìm xe. Bên B phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và chịu các phí tổn phát sinh khác.

- Nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ. Tự chịu trách nhiệm dân sự, hình sự trong suốt thời gian thuê xe.

- Tự chịu chi phí xăng dầu, cầu phà, bến bãi, tiền phạt nóng, tiền phạt nguội theo các lỗi mà luật pháp Việt Nam quy định… …

- Trong trường hợp Bên thuê xe vi phạm pháp luật và bị phạt nguội, Bên thuê xe sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cùng tổn phí bị phạt.

- Trong trường hợp Bên thuê xe vi phạm pháp luật hoặc vi phạm giao thông dẫn tới bị giữ xe hoặc giấy tờ xe, thì Bên thuê xe vẫn phải thanh toán tiền thuê xe cho tới khi lấy được xe hoặc giấy tờ xe về cho Bên cho thuê xe.

- Đền bù mọi thất thoát về phụ tùng, phụ kiện của xe. Nếu gây hỏng hóc, va quệt phải chịu 100% chi phí sửa chữa nếu số tiền nhỏ hơn 2.000.000 đ. Tất cả mọi công việc về thay thế phụ tùng, sửa chữa hỏng hóc, va quệt do khách hàng gây ra đều được thực hiện tại các hang của các nhãn hiệu xe mà Bên B thuê như: Toyota, Hyundai, Kia... Không tự ý sửa chữa xe nếu không có sự đồng ý của bên A. Mỗi xe không kinh doanh được do lỗi bên B thì bên B phải thanh toán 1.000.000đ/ ca xe.

- Nếu Bên thuê xe gây ra tai nạn nghiêm trọng làm giảm lớn giá trị xe như: chùn khung, vỡ máy, vỡ két nước….thì bên thuê xe sẽ phải mua đứt lại chiếc xe đó hoặc đền bù tiền thiệt hại, khấu hao mất giá trị của chiếc xe trên.

- Trên xe có tem niêm phong các linh kiện, phụ tùng. Nếu khách hàng làm rách tem vì bất cứ lý do gì và khi bên A phát hiện linh kiện phụ tùng bị tráo đổi thì bên B phải đền bù 100% theo giá phụ tùng chính hãng. 

- Bên thuê xe ô tô (Bên B) phải ngừng di chuyển qua những chỗ ngập nước, không được lưu đậu xe ở những hầm chứa xe hoặc những nơi ngập nước để tránh bị thủy kích. (Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến hỏng máy). Nếu Bên B vẫn cố tình đi và để xe ô tô bị thủy kích thì Bên B sẽ phải chịu phạt 300% chi phí sửa chữa và chi phí đền bù việc giảm giá trị của chiếc xe ô tô đang thuê trên.

- Bên thuê xe ô tô (Bên B) phải tự chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm về dân sự, trách nhiệm về hình sự, chi phí bồi thường thiệt hại nếu vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác.

- Trong trường hợp Bên thuê xe ô tô (Bên B) đã hết hạn ngày thuê xe ô tô, mà Bên B vẫn cố tình không trả xe cho Bên A. Thì Bên A có quyền truy tìm và thu hồi chiếc xe ô tô mà Bên B thuê.

- Trong trường hợp Bên thuê xe ô tô (Bên B) vi phạm nồng độ cồn mà bị giữ xe, thì Bên B vẫn phải thanh toán tiền thuê xe, tiền kho bãi giữ xe toàn bộ những ngày bị giam giữ xe.

Điều 4: Trách nhiệm bên A

- Cung cấp xe đúng thời gian, địa điểm.

- Giao xe cho bên B kèm theo biên bản bàn giao có ký nhận của hai bên.

- Hướng dẫn sơ bộ về cách sử dụng xe (Nếu khách hàng có nhu cầu).

- Bảo quản tài sản thế chấp và giao lại cho bên B sau khi hai bên đã thanh lý hợp đồng.

- Có quyền thanh lý tài sản thế chấp để bù đắp tiền thuê xe hoặc thiệt hại do bên B gây ra nếu bên B không khắc phục được sau 03 ngày kể từ khi kết thúc hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện nếu có tranh chấp phát sinh, hai bên cùng nhau bàn bạc, giải quyết trên tinh thần giúp đỡ lẫn nhau. Trong trường hợp không giải quyết được sẽ đưa ra tòa án Hà Nội. Phán xét của tòa là quyết định cuối cùng, bên nào sai bên đó chịu án phí.

Hợp đồng được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý như nhau.

 

ĐẠI DIỆN BÊN A                                                        ĐẠI DIỆN BÊN B

 


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822