Kinh nghiệm du lịch Hà Giang bằng ô tô

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Mình xin chia sẻ kỷ niệm du lịch của gia đình từ Hà Nội lên Hà Giang trong 3 ngày 2 đêm tuyệt vời và đáng nhớ.

Mê Hà Giang lâu rồi nên quyết định rủ Vợ cùng 2 đứa con nhà mình đi cùng, Mình chọn thuê 1 chiếc bán tải số tự động đi cho cơ động mà cũng nhàn nhã. Vừa đựng được nhiều đồ đi phượt, vừa tiết kiệm nhiên liệu, vì xe chạy máy dầu, và đặc biệt là leo dốc rất khỏe.

❌ Lịch trình :

Ngày 1: 6h sáng mình xuất phát từ nhà để đi Hà Giang cho đỡ bị tắc đường trong nội thành, thong dong khoảng 3 tiếng thì đến Tuyên Quang, thăm thành nhà Mạc, chụp ảnh check in, ăn trưa...rồi cùng cả nhà lên xe hướng thẳng Trung tâm TP Hà Giang.

- Đến Hà Giang khoảng 4 giờ chiều, Checin cột mốc 0km Hà Giang, đến Mộc Mây Homestay nghỉ ngơi xíu rồi phóng tiếp lên Quản Bạ.

- Đi đến Quản Bạ, thăm quan và nghì ngơi qua đêm tại khu du lịch nổi tiếng H'Mong Village mang đậm phong cách miền núi cao, có tầm view nhìn ra toàn cảnh núi non hùng vĩ. Mình được khám phá, trải nghiệm văn hóa vùng cao độc đáo.

Ngày 2: Lại 6h sáng cả nhà mình thẳng hướng Đồng Văn đi lên, qua Dốc Thẩm Mã: ghé chụp hình xíu , có mấy em bé người Mông đứng đây mình xin chụp hình vài tấm luôn.

- Nhà của Pao: vé vào cổng 10k/1 người, có vườn tam giác mạch ngay trước luôn phí chụp ảnh là 10k/1 người

Đồng Văn - Lũng Cú - Mèo Vạc- Sông Nho Quế

- Cột cờ Lũng Cú (cách Đồng Văn 26km ) lúc mình đi đường nhiều sương mù lắm chạy chậm mà chắc .

- Dinh vua mèo 20k/1 người (cách cột cờ Lũng Cú 29km )

- Meo Vac Clay House - Homestay (lại tiếp tục di chuyển thêm 31km để đến được đây) đến được đây rùi thì tụi trẻ con nhà Mình cũng hơi hơi mệt rồi, nên mình nhận phòng xong cho cả gia đình nghỉ ngơi ở đây .

- Sông Nho Quế (có 2 đường là đường xe xe và đường đi bộ ) tại mình ở Mèo Vạc cách đường đi bộ xuống sông Nho Quế 2km nên mình chọn đường đi bộ  Leo xuống thì không sao nhưng leo lên thì hết cả hơi , đất thì trơn trượt chân mấy lần

- Về home ăn uống rồi ngủ nghỉ thôi 💃🏼

Ngày 3:

- Sáng dậy ăn sáng rồi đi loanh quanh trung tâm văn hoá chụp vài kiểu ảnh.

- Quay lại đèo Mã Phí Lèng - con đường Hạnh Phúc (nhưng sương mù trắng xoá, đứng cách 3 bước thôi là đã không nhìn thấy gì, tiếc hùi hụi vì không ngắm được cảnh đồi núi).

- Quay về Tp Hà Giang: đi bằng đường Mèo Vạc (155km ) mình muốn về bằng đường này để đi một vòng cho hết Hà Giang, lựa chọn quá đúng đắn đường hơi khó đi một đoạn lúc đầu nhưng về sau dễ đi hơn nhiều. Trên đường đi có nhiều đoạn đường đẹp lắm , và hoa anh đào nữa  nên mình dừng lại chụp ảnh .

- Mình đi vào mùa đông nên Trời khá lạnh nên các bạn nhớ mặc thật ấm , đặc biệt là mang bao tay để lên đó thuê xe máy chạy lên các bản thì không bị cóng nha .

- Đường đèo rất khó đi và nhiều sương mù, nên chạy cẩn thận và về home trước khi trời tối chạy xe nguy hiểm lắm.

- Đi cùng với người có thể thay nhau chạy xe vẫn tốt hơn là chạy xuyên suốt một mình như mình, muốn rụng tay luôn  tập trung chạy không ngắm được cảnh nhiều nên hơi buồn

- Người dân ở đây ai cũng thân thiện, thật thà nhất định sẽ đến lại vì yêu con người nơi đây .

Bạn muốn chinh phục các kỳ quan  của Hà Giang thì có  thể chọn thuê xe bán tải số tự động bên Văn Minh, gặp A Cường 0918186822.


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822