Kinh nghiệm đi ô tô Hà Nội - Đà Nẵng

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

Review cung đường Hà Nội - Đà Nẵng bằng ô tô gia đình, với quãng đường khoảng 765km nếu đi quốc lộ 1A và khoảng 800km nếu đi theo đường mòn Hồ Chí Minh.

Nhà em chọn cung đường mòn Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 4 em lái xe từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Bài viết này em sẽ review cho mọi người về cung đường đi nhé ạ.

Kinh nghiệm đi ô tô Hà Nội - Đà Nẵng

* Ngày 1: Hà Nội -> Quảng Bình

Chiều đi: nhà em chọn đường mòn Hồ Chí Minh cho chiều đi. Nếu seach google thì mọi người sẽ ko chỉ đường này đâu ạ. Vì nó xa hơn 100km so với Quốc Lộ 1A. Nhà em đi qua Cienco5. Thẳng ra quốc lộ 21B. Đi qua Vân Đình. Sau đó ra đường mòn Hồ chí Minh qua lối Mỹ Đức. Nếu không quen, Các chị seach cung đường: Hà Nội - Vân đình. Sau khi đến Vân đình thì các chị seach: Vân Đình- Thanh hoá. Google maps sẽ đưa các chị ra đường QL1 cũ (đường mòn Hồ Chí Minh) Ưu điểm của cung đường này là vắng, hoang sơ, hơi ngoằn nghèo. Tuy nhiên ko phải là vắng 100% đâu ạ. Kinh nghiệm của em là cứ theo Masp nhé.

Trên đường đi, các bác tài chỉ cần lưu ý các vấn đề: Thắt dây an toàn tất cả các thành viên trên xe, tuân thủ biển báo, vạch chỉ đường và biển lưu ý tốc độ. Thông thường đường này sẽ được đi tốc độ 80km/h. Khi đến biển có khu dân cư thì tốc độ cho phép là 60km/h. Còn lại thì có một số đoạn đường cắm biển cấm ô tô vượt. Vì thế cứ đi đúng tốc độ, tuân thủ biển báo, ko lấn vạch liền là được.

Nhà em xuất phát từ 4h sáng. Trước đó em có chuẩn bị đồ ăn sáng và ăn trưa. Đi qua các điểm vắng em hạ đồ camping luôn. Vì trên tuyến đường này rất ít quán ăn. Hầu như ko có. Trên cung đường này phong cảnh rất đẹp, các chị mình có thể check in các kiểu bla bla. Nhất là đi qua Minh Hoá Quảng Bình chúng ta sẽ đi qua đèo đá Đẽo. Rất đẹp và hoang sơ. Do hôm em xuất phát thì đến trưa và chiều trời mưa to nên là tốc độ bị hạn chế.

Đến 17h nhà e mới có mặt tại Thành Phố Đồng Hới. Ở Đồng Hới em nghỉ tại khách sạn Reveside Đồng Hới (hạng 4 sao). Đến Đồng Hới, các chị có thể lưu lại 1 ngày để đi chơi Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường, suối Mọc, bãi biển Nhật Lệ, nhà thờ Tam Hòa. Nhà em thì chơi QB nhiều rồi nên chỉ ở 1 đêm lấy lại sức, sáng hôm sau ăn sáng xong đi tiếp.

* Ngày 2: Quảng Bình -> Huế

Từ Đồng Hới, các Bác seach google maps đi Huế, từ đây maps sẽ chỉ các Bác đi đường QL 1A. Trên đường đi sẽ gặp các trang trại điện gió với các cột điện gió to đùnggggg luôn. Rẽ vô check in nha.

Cung đường Đồng Hới - Huế các chị hãy lưu ý tốc độ và biển chỉ đường. Lưu ý: luôn nhớ người ngồi ghế phụ và ghế sau luôn thắt dây an toàn. - Từ Quảng Bình đến Thành Phố Huế hơn 150km và đi tầm 3 tiếng sẽ đến nơi. Các Bác nghỉ 1 đêm tại Huế.

- Trên cung đường này sẽ đi qua Quảng Trị. Nhà em có dừng lại ăn trưa tại Vĩnh Linh Quảng Trị. Xuất ăn khá rẻ, có nước để rửa xe nữa nha. Kinh nghiệm là cứ nhiều xe tải thì ta dừng lại ăn.

- Ở Huế thì có rất nhiều địa điểm  thăm quan: Sông Hương, Cầu Trường Tiền, chùa thiên Mụ, thôn Vỹ Dạ, kinh thành Huế, quốc Học….

* Ngày 3: Đà Nẵng

- Nhà e ko lưu lại huế mà chỉ chơi 1 buổi rồi về Đà Nẵng. - Cung đường Huế- Đà Nẵng chỉ hơn 100km. Đoạn này các chị đi quốc lộ 1A nhé. Trên đường đi sẽ đi qua Vịnh Lăng Cô. Ghé đây check in cái nha. Đoạn từ Lăng cô về Đà Nẵng  có 2 lựa chọn: 1 là đi qua hầm Hải Vân. 2 là đi qua Đèo nhé. Lái mới Thì đi đèo thật chậm vì đèo Hải Vân rất hiểm trở. Trên đây có Hải Vân Quan, đây là ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng.

- Đến Thành phố Đà Nẵng, các Bác thoải mái lái xe rồi ạ. - [ ] Lưu ý: cung đường này rất ít, hầu như ko có csgt. Tuy nhiên có rất nhiều camera phạt nguội, mọi người vẫn nên tuân thủ tốc độ như em  nói.

- Chơi tại Đà Nẵng: ở đây thì nhà e rất thích lái xe lên Bán Đảo Sơn Trà chơi, thăm chùa Linh Ứng và đi săn đám khỉ cho chúng ăn chuối. E mua 20k 2 nải chuối to đùng cho các Bạn khỉ ăn luôn.

- Ở Đà Nẵng, các Bác có thể đi Bà Nà Hill, cù lao chàm, Hội An, công viên suối khoáng Thần Tài, rừng dừa 7 mẫu….  Đặc biệt là tắm biển Mỹ Khê.

Ở Đà Nẵng gia đình Em đi chơi, tắm biển, thăm quan 2 ngày liền chẳng hết. Nhưng còn công việc và cuộc sống ở Hà Nội. Nhà Em lại phải quay về với cuộc sống thường ngày hối hả nơi Thủ Đô yêu dấu.

* Ngày 5: Đà Nẵng -> Hà Nội:

- Cung đường về: Lúc về thì nhà em đi thẳng quốc lộ 1A về theo maps thôi ạ. Tuy nhiên, từ Đà Nẵng về đến hết địa phận Kỳ Anh - Hà Tĩnh, các bác đi ok. Nhưng bắt đầu từ thị xã Hà Tĩnh về đến Tam Điệp Ninh Bình thì đường đi hơi phức tạp do đây là đoạn đường có nhiều khu dân cư, mà dân 2 bên đường lao sang đường như những chiến binh cảm tử. Nên phải hết sức cẩn thận ạ. Đặc biệt là đi qua cung này sẽ thường xuyên gặp csgt bắn tốc độ. Vì thế các bác nhớ lưu ý để ý biển báo và vạch kẻ đường. Đi đúng tốc độ và thắt dây an  toàn.

- Trên đường về qua Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Nhà em có dừng lại ăn trưa. Tuy nhiên ở đây bị chặt chém dã man luôn. Các bác nên tránh ăn ở khu vực này. Khuyến khích các bác hỏi giá trước khi ăn. Tránh bị chém như nhà em. Rõ ràng rất nhiều xe tải ăn ở đây, có cả thợ điện EVN bản địa cũng qua ăn. Chứng tỏ bà già nhìn nhà e là khách vãng lai, không bao giờ quay lại nên mới chặt chém như vậy. Mất hình tượng luôn.

- Đến Tam Điệp Ninh Bình thì các bác rẽ vào cao tốc Mai Sơn Cao Bồ- Pháp vân để về nhà nhé ạ. - Cung đường này nhà em đi từ 4h sáng đến 20h tối là về đến nhà. 2 vợ chồng nhà em thay nhau lái. Trộm vía cả hành trình ko bị CSGT hỏi thăm. Duy chỉ có đi qua Quảng Bình thì có anh CSGT vẫy lại.

*** Nếu các Bác chưa rành cung đường đi ô tô từ Hà Nội vào Đà Nẵng thì có thể liên hệ với Em, hoặc liên hệ bên Công ty Văn Minh chuyên cho thuê xe ô tô tự lái và có lái, xe du lịch...để thuê xe, thuê đồ đi phượt chuẩn nhất tại Hà Nội. gặp Mr Cường ạ ! 0918186822


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822