4 dấu hiệu nhận biết đến lúc Bạn cần thay lốp xe ô tô

Đăng bởi Mr. Quang vào lúc

BỐN DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN CẦN THAY LỐP XE Ô TÔ

Để tuổi thọ của Lốp được lâu bền thì Quý chủ xe cũng nên trang bị một số kiến thức bảo vệ lốp xe một cách an toàn và khoa học nhất.  Và đặc biệt khi mua xe ô tô cũ, ngoài nội thất, động cơ, thì lốp xe chính là yếu tố mà bạn cần quan tâm để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Dù là xe cũ cũng đừng quên kiểm tra và thay thế lốp xe của bạn khi chúng xuất hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây:

1. Gai lốp bị mòn:

Gai lốp chính là dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết thời điểm bạn cần thay lốp xe. Theo tiêu chuẩn, độ sâu rãnh lốp từ 1,6 mm trở lên cho phép xe đạt giới hạn an toàn sử dụng. Nếu khi kiểm tra rãnh lốp xe cũ dưới 1,6mm, bạn nên nhanh chóng thay mới để tránh rủi ro khi di chuyển.

2. Xuất hiện các vết rạn nứt ở chân rãnh gai:

Khi sử dụng quá lâu, thường xuyên chạy xe trong tình trạng áp suất yếu, tiếp xúc nhiều với mặt đường khắc nghiệt có thể khiến lốp xe bị rạn nứt. Khi mua xe hoặc bán xe cũ bạn đều nên lưu ý để có thể thay thế kịp thời. 

3. Lốp xe bị phồng, biến dạng:

Bề mặt thành lốp là vị trí tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Sau một thời gian, lốp xe sẽ bị phồng, bong tróc và biến dạng. Lúc này bạn cần nhanh chóng thay lốp mới để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

4. Vô lăng rung lắc:

Rung lắc vô lăng thường xảy ra khi xe ô tô di chuyển trên những đoạn đường có nhiều ổ gà, rải đá, không bằng phẳng. Nguyên nhân của sự rung lắc đó có thể do lốp xe đã mòn, ma sát xuống mặt đường kém. Đó là lúc, chiếc xe cũ cần được thay một bộ lốp mới để có những trải nghiệm tốt và an toàn hơn trên mỗi chuyến hành trình.


Bài viết mới Bài viết trước


Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường
0918186822
0918186822